TUYỂN DỤNG TRỰC TIẾP - KHÔNG QUA TRUNG GIAN - KHÔNG MẤT TIỀN MÔI GIỚI - TRỰC THUỘC BỘ LAO ĐỘNG THƯƠNG BINH XÃ HỘI QUẢN LÝ VÀ CẤP PHÉP - 150 ĐƠN HÀNG THI TUYỂN TRONG THÁNG 

Cận cảnh tiệm bánh 65 tuổi nổi tiếng ở Nhật Bản

18/07/2016 - Lượt xem: 1414
3 bầu chọn / điểm trung bình: 5

Sự tồn tại của những cửa hàng nhỏ chỉ vài m2 trong các khu chợ thì quốc gia nào cũng có nhưng bạn đã biết đến tiệm bánh 65 tuổi chỉ bán duy nhất 2 loại bánh mà có doanh thu khoảng 35 tỷ đồng/năm chưa?

Thực vậy, gần ga Kichijoji, Tokyo, Nhật Bản có một tiệm bánh nhỏ chỉ có diện tích khoảng 6 m2. Tiệm bánh có tên là Ozasa chỉ bán đúng 2 loại bánh là bánh nhân đậu đỏ hoặc đậu trắng (bánh monaka) và bánh thạch nhân đậu yokan (bánh yokan). Điều đặc biệt làm nên thương hiệu của tiệm bánh Ozasa là loại bánh thạch nhân đậu yokan có giá khá đắt (675 yên Nhật ~ 140 nghìn đồng), mỗi ngày chỉ được làm và bán ra đúng 150 chiếc.

Khách hàng xếp hàng dài chờ mua bánh Yokan

Khách hàng xếp hàng dài chờ mua bánh Yokan

Dù 10h sáng cửa hàng mới mở cửa nhưng khách hàng không ngần ngại xếp hàng từ 4 rưỡi, 5h sáng để mua được mẫu bánh thạch nhân đậu yokan. Nhiều người mang theo cả ghế ngồi để nghỉ ngơi trong lúc chờ đợi cho đỡ mỏi chân. Thông thường khoảng 7h sáng đã có 70-80 người xếp hàng kín, nhưng bánh chỉ có hạn đúng 150 suất và mỗi người chỉ được mua tối đa 3 chiếc nên rất nhiều người đến sau sẽ không mua đc bánh yokan mà sẽ chỉ mua được bánh monaka.

Theo chia sẻ của ông Sochi Furawa - quản lý cửa hàng cho hay "hàng ngày chủ hiệu bánh và những người nghệ nhân làm bánh sẽ phải thức dậy từ 3h sáng để làm bánh, đóng hộp và chuyển đến cửa hàng. Tất cả các suất bánh đều phải đảm bảo đúng quy chuẩn và sự tươi ngon."

Quá trình hình thành và phát triển

Tiệm bánh Ozasa chỉ bán 2 loại bánh trong suốt 65 năm

Tiệm bánh Ozasa chỉ bán 2 loại bánh trong suốt 65 năm

Tiệm bánh nổi tiếng được mở cửa vào năm 1951 và có tên khai sinh là Saredo Yokan, sau đó được đổi tên thành Ozasa. Trải qua 65 năm phát triển, tiệm bánh vẫn trung thành với duy nhất 2 loại bánh là bánh monaka và bánh yokan. Với sự đầu tư và tâm huyết với nghề làm bánh, cửa hàng luôn nhận được sự hài lòng từ phía quý khách hàng, dù chỉ có 2 loại bánh nhưng doanh thu của cửa hàng chắc chắn nhiều doanh nghiệp phải thấy ghen tỵ.

Những người thích bánh của cửa hàng Ozasa còn có nhiều khách du lịch ngoại quốc, doanh nhân nổi tiếng Thế giới, thậm chí cả nhiều chính trị gia nổi tiếng trên thương trường nhưng dù là ai đi chăng nữa thì họ cũng không được ưu tiên. Cửa hàng quy định rõ ràng: "Muốn mua bánh thì phải xếp hàng, không một ai được quyền ưu tiên kể cả Thủ tướng"

Một số quy định của cửa hàng:

 • Khách hàng đến phải lấy số
 • Không được đứng chắn cây ATM, che máy bán hàng tự động
 • Không nói chuyện ồn ào
 • Mối người được mua tối đa 3 chiếc/ngày
 • Nhận phiếu mua hàng và hóa đơn khi mua hàng
 • Khách hàng không được bán lại bánh
 • Khách bỏ hàng phải báo cho người xung quanh và giữ phiếu
 • Khách có thể mang ghế nhỏ để ngồi
 • Khách hàng không đi oto vì cửa hàng không có chỗ đỗ xe

Người trực tiếp làm ra những chiếc bánh "tiền tỷ":

bà Atsuko Inagaki - chủ tiệm bánh Ozasa

Bà Atsuko Inagaki - chủ tiệm bánh Ozasa

Hiện nay, tiệm bánh Ozasa thuộc sở hữu của bà Atsuko Inagaki. Bà được thừa hưởng cửa hàng bánh từ cha mình cách đây khoảng 10 năm. Bà là người duy nhất trong 6 người con gái của ông chịu được tính cách khắt khe và có niềm đam mê với nghề làm bánh.

Bà được ông dạy từ công thức tới cách cảm nhận cũng như nguyên tắc làm ra những chiếc bánh ngon nhất. Ông nghiêm khắc chỉ dạy con gái mình không nề hà vứt chúng vào sọt rác, thậm chí là xin lỗi khách hàng và đóng cửa tiệm nếu mẻ bánh không đạt yêu cầu. Trước khi được giao quyền sở hữu cửa tiệm bánh này, và Atsuko Inagaki đã mất tới 10 năm mệt mài làm bánh cho ông ăn mỗi ngày để nhận được lời nhận xét "Được" từ cha mình.

Đảm bảo chất lượng và vệ sinh cho từng chiếc bánh:

 • Đảm bảo nguồn đậu, nước và nguyên liệu thạch chuẩn nhất
 • Đảm bảo nguồn nhiên liệu đốt: than củi
 • Người làm bánh phải rửa mặt, uống một cốc nước lạnh, cột tóc gọn và đội mũ trùm đầu
 • Cứ sau mỗi mẻ bánh người làm phải thay một bộ quần áo chuyên dụng khác
 • Mỗi ngày chỉ nấu 3 nồi đậu, mỗi nồi cần nấu đúng 10 tiếng rưỡi -> làm ra đúng 150 chiếc bánh yokan

Doanh thu:

 • Giá của bánh yokan là 675 yên (đã gồm thuế) * 150 chiếc/ngày * 26 ngày (mỗi tháng cửa hàng nghỉ 1 ngày) * 12 = 31,8 triệu yên
 • Giá của bánh monaka là 70 yên * 6.000 chiếc/ngày * 26 ngày *12 = 131 triệu yên

Như vậy, tổng doanh thu của cửa tiệm Ozasa đạt tới trên 160 triệu yên/năm (khoảng 35 tỷ đồng) một con số đáng mơ ước mà doanh nghiệp nào cũng muốn đạt được.

Bí quyết thành công của họ chính là tuyệt đối tuân thủ những nguyên tắc"Người nghệ nhân mỗi khi bước vào làm bánh thì hãy quên hết thế giới bên ngoài, chỉ chuyên tâm vào những chiếc bánh thạch mà họ làm ra", "Nếu làm hãy làm ra sản phẩm hoàn hảo nhất, nếu không thì đừng làm nữa"

Hồ sơ

Đối tác

KÊNH THÔNG TIN XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN

Nơi tiếp nhận hồ sơ: Tầng 4 tòa nhà V4 - Homcity- 177 Trung Kính- Trung Hòa- Cầu Giấy - Hà Nội

Phụ trách tuyển dụng: 0983 001 087

Email: ntt220475@gmail.com