TUYỂN DỤNG TRỰC TIẾP - 100 % KHÔNG QUA TRUNG GIAN - KHÔNG MẤT TIỀN MÔI GIỚI - TRỰC THUỘC BỘ LAO ĐỘNG THƯƠNG BINH XÃ HỘI QUẢN LÝ VÀ CẤP PHÉP - 150 ĐƠN HÀNG THI TUYỂN TRONG THÁNG 

Điều kiện đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản mới nhất

25/02/2016 - Lượt xem: 2668
3 bầu chọn / điểm trung bình: 5

Như các bạn đã biết, Nhật Bản là một trong những nước phát triển bậc nhất thế giới, và điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản cũng vô cùng khắt khe. Còn Việt Nam là một trong những nước xuất khẩu lao động hàng đầu trong khu vực Đông Nam Á. Để có được kết quả như vậy không phải dễ dàng, nhất là đối với những thị trường khó tính, đòi hỏi chất lượng và kiểm soát yêu cầu rất  chặt chẽ như Nhật Bản thì điều kiện xuất khẩu lđ lại càng khắt khe hơn.

Trong bài này, https://tinxuatkhaulaodong.com xin được cung cấp thông tin về điều kiện đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản. Các bạn chú ý thông tin này để tránh phiền hà trong việc làm thủ tục đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.

I. Điều kiện cơ bản đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Người lao động muốn tham gia chương trình Thực tập sinh kỹ năng Nhật Bản cần phải đáp ứng các điều kiện xuất khẩu lao động nhật bản sau:

1. Đối tượng tham gia

  • Nam/nữ có độ tuổi từ 18-35 tuổi. (Một số đơn hàng yêu cầu tay nghề có thể lấy tới tuổi 38 như đơn hàng may mặc, đơn hàng hàn).
  • Lao động phổ thông: đã tốt nghiệp cấp 2 trở lên.(Một số đơn hàng không yêu cầu bằng cấp)
  • Là Học sinh, sinh viên theo học các trường Trung Cấp Nghề, Cao Đẳng Nghề, Đại học: Xây dựng, điện, điện tử, cơ khí, may mặc, nông nghiệp…

2. Điều kiện tham gia:

  • Điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản về sức khỏe: sức khỏe tốt, phải đi khám sức khỏe dành cho người đi lao động nước ngoài tại Bệnh viện Tràng An – Hà Nội.
  • Chưa từng xin visa nhập cảnh vào Nhật Bản.
  • Không có tiền án.

3. Điều kiện sức khỏe:

  • Sức khỏe tốt, chịu được áp lực công việc
  • Nam cao 160 cm trở lên, nặng trên 50 kg – Nữ cao tối thiểu 148 cm trở lên, nặng trên 40 kg.
  • Thị lực: Tối thiểu từ 6/10 trở lên, nếu dưới 6/10 thì phải cam kết sau khi trúng tuyển thì đi Tia mắt.
  • Không viêm gan B, HIV, Giang mai, Lậu, tim, phổi…

II. Mách bạn điều kiện đi đơn hàng mong muốn

Bạn muốn được đi những đơn hàng tốt như mình mong đợi ? Bản thân mỗi người đều có những tiêu chí khác nhau về một đơn hàng gọi là tốt như lương cao, công việc ổn định, làm trong nhà hay làm ngoài trời chịu nắng mưa? Ảnh hưởng tới sức khỏe của bản thân như thế nào… Đối với tôi, việc tôi đi đơn hàng nào đi chăng nữa thì tôi cũng có suy nghĩ đầu tiên đó là đơn hàng đó sẽ cho mình nhận lương tháng bao nhiêu?

Thứ hai là với công việc đó, tôi có đáp ứng được nhu cầu của phía tuyển dụng hay không? Vậy chung quy lại, bạn muốn đi đơn hàng lương cao, công việc ổn định… thì điều đầu tiên bạn cần xem xét đó là khả năng của mình đến đâu. Bạn có dám “nhảy” vào đơn hàng lương trả rất cao nhưng lại yêu cầu sức khỏe phải rất tốt trong khi bạn của 50kg (đối với nam) ? Và tôi muốn đề cập đến điều kiện cụ thể để bạn biết trước và tự lựa chọn cho mình đơn hàng như ý muốn. Các đơn hàng các bạn đã biết đến gồm có: cơ khí, xây dựng, mộc, điện tử, dệt may, chế biến thực phẩm, nông nghiệp, kỹ sư các ngành được đào tạo.

Có những điều kiện chung cho hầu hết các ngành nghề và cũng có những điều kiện riêng cho từng đơn hàng. Ví dụ như điều kiện về sức khỏe cực kỳ quan trọng, bất cứ người tuyển dụng lao động cũng mong muốn tuyển được người công nhân khỏe mạnh đáp ứng được công việc trong bất cứ hoàn cảnh nào. Đi kèm với đó là yếu tố về chiều cao cân nặng, một tu nghiệp sinh có vẻ ngoài ưa nhìn cao ráo, đứng đắn sẽ dễ lọt vào mắt xanh của nhà tuyển dụng hơn. Vì vậy các bạn tu nghiệp sinh cũng không nên bỏ qua yếu tố vẻ bề ngoài của mình.

Điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản chung thứ 2 tôi muốn nói tới đó là tác phong bản thân. Các bạn cũng biết rằng khi các bạn đi thi tuyển đơn hàng, người chấm các bạn chính là nhà tuyển dụng của Nhật Bản.

Ngoài xem sản phẩm mà các bạn làm ra họ còn đánh giá cả tác phong của bạn có nhanh nhẹn tháo vát hay không? Nhiều trường hợp khi vào thi, có bạn run chân run tay rồi làm lỗi sản phẩm, có bạn làm sản phẩm đẹp nhưng lại mất quá nhiều thời gian nên bị đánh giá không cao bằng người làm nhanh hơn mà đẹp. Hầu hết các bạn tu nghiệp sinh được đào tạo tại Nhân Lực Nhật Bản đều rất tự tin khi bước vào thi tuyển. Bởi trước đó các bạn đã được tham gia vào khóa đào tạo về tác phong làm việc với người Nhật. Thêm vào đó, trước khi thi 3 ngày các bạn tu nghiệp sinh được tập trung lại và được cán bộ tuyển dụng  dặn dò, hướng dẫn rất kỹ về điều kiện cần chuẩn bị trước khi vào thi. (Còn tiếp)

Vì bài đã khá là dài nên tôi xin tạm dừng tại đây và sẽ viết tiếp phần còn lại cho các bạn đọc vào một ngày gần đây. Các bạn tu nghiệp sinh hãy chú ý đón đọc nhé.  

Hỗ trợ trực tiếp Thông tin đi nhật chi tiết xin liên hệ: 

Trụ sở  :Tòa Nhà Song Long, Lo 19/20 KĐT Nam trung yên, Trung hòa, Cầu giấy, Hà Nội.

PT tuyển dụng: 0983 001087   

Hồ sơ

Đối tác

XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN PHÍ CỦA BỘ LĐTBXH

Nơi tiếp nhận hồ sơ: VĂN PHÒNG 1: 174 Trần Vỹ - Cầu Giấy - TP Hà Nội.
Văn phòng 2  :  Hội Liên hiệp phụ nữ số 7 đường Tôn Thất Thuyết - Cầu Giấy - Hà Nội

Phụ trách tuyển dụng: 0983 001 087

Email: xuatkhaulaodongnuocngoai123@gmail.com