TUYỂN DỤNG TRỰC TIẾP - 100 % KHÔNG QUA TRUNG GIAN - KHÔNG MẤT TIỀN MÔI GIỚI - TRỰC THUỘC BỘ LAO ĐỘNG THƯƠNG BINH XÃ HỘI QUẢN LÝ VÀ CẤP PHÉP - 150 ĐƠN HÀNG THI TUYỂN TRONG THÁNG 

Giáo sư Nhật Bản: Ông Trump sẽ không trở thành Tổng thống Mỹ

02/11/2016 - Lượt xem: 974
1 bầu chọn / điểm trung bình: 5

Giáo sư Tosh Minohara của Đại học Kobe (Nhật Bản) nhận định ứng cử viên đảng Cộng hòa Donald Trump sẽ không thể giành chiến thắng, trong thời điểm nước Mỹ cận kề ngày bầu cử quốc gia.

Giáo sư Tosh Minohara của Đại học Kobe (Nhật Bản) nhận định ứng cử viên đảng Cộng hòa Donald Trump sẽ không thể giành chiến thắng, trong thời điểm nước Mỹ cận kề ngày bầu cử quốc gia.

Giáo sư Tosh Minohara.

Trao đổi với nhóm phóng viên tại Hà Nội, giáo sư Tosh Minohara đánh giá khả năng ứng cử viên đảng Cộng hòa Donald Trump trở thành tổng thống đắc cử của nước Mỹ gần như không thể xảy ra khi trên thực tế, doanh nhân của thành phố New York không am hiểu về chính sách ngoại giao, lại càng không có kinh nghiệm trong việc lãnh đạo một đất nước.  

Nếu quả thực ông Trump có thể giành chiến thắng, giả thuyết giáo sư Minohara nhấn mạnh sẽ không thể xảy ra, có thể “tôi sẽ không nói thêm điều gì nữa và giữ im lặng trong suốt 10 năm. Tôi sẽ trở thành một thầy tu”.

Theo quan điểm của giáo sư Minohara, ứng cử viên đảng Cộng hòa không hiểu sâu về châu Á và dường như không thích châu Á, cũng không thật sự xem trọng người châu Á. Giáo sư Nhật Bản cho rằng, có thể nhìn vào những người phụ nữ xung quanh ông Trump dù là bạn gái của ông này hay những người cáo buộc bị ông Trump lạm dụng tình dục, để lờ mờ đoán ra tuýp người ông Trump yêu thích: da trắng, đa số tóc vàng, mắt xanh... 

Xuất phát từ quan điểm trên, giáo sư Minohara nhận định: Nếu trở thành tổng thống đắc cử của nước Mỹ, ông Trump sẽ bỏ rơi châu Á. Tuy nhiên, nếu bà Hillary Clinton giành chiến thắng, châu Á sẽ vẫn có nhiều vấn đề cần suy nghĩ vì cựu Ngoại trưởng Mỹ sẽ muốn châu Á có nhiều cam kết hơn với nước này.

Giáo sư Tosh Minohara vừa có chuyến thăm và làm việc với Viện Nghiên cứu Chiến lược, Bộ Ngoại giao Việt Nam tại Học viện Ngoại giao Việt Nam chiều 31/10.  Ông có bằng cử nhân Quan hệ Quốc tế của trường Đại học California, Davis (Mỹ), bằng thạc sĩ và tiến sĩ Khoa học Chính trị và Lịch sử Ngoại giao của trường Đại học Kobe, Nhật Bản. Các nghiên cứu chính của ông tập trung vào quan hệ Mỹ - Nhật Bản.

Hồ sơ

Đối tác

XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN PHÍ CỦA BỘ LĐTBXH

Nơi tiếp nhận hồ sơ: VĂN PHÒNG 1: 174 Trần Vỹ - Cầu Giấy - TP Hà Nội.
Văn phòng 2  :  Hội Liên hiệp phụ nữ số 7 đường Tôn Thất Thuyết - Cầu Giấy - Hà Nội

Phụ trách tuyển dụng: 0983 001 087

Email: xuatkhaulaodongnuocngoai123@gmail.com