TUYỂN DỤNG TRỰC TIẾP - 100 % KHÔNG QUA TRUNG GIAN - KHÔNG MẤT TIỀN MÔI GIỚI - TRỰC THUỘC BỘ LAO ĐỘNG THƯƠNG BINH XÃ HỘI QUẢN LÝ VÀ CẤP PHÉP - 150 ĐƠN HÀNG THI TUYỂN TRONG THÁNG 

Lừa xuất khẩu lao động Nhật Bản, chiếm đoạt hơn 10 tỉ đồng

09/12/2013 - Lượt xem: 1271
1 bầu chọn / điểm trung bình: 5

Tự giới thiệu là người của Công ty Saleco, Huy đã trực tiếp thu tiền và chiếm đoạt hàng chục tỉ đồng từ việc môi giới người đi lao động ở Nhật Bản.

Ngày 25.10, Công an TP.Hà Nội ra lệnh bắt, khám xét khẩn cấp và tiến hành tạm giữ đối tượng Chu Đình Huy (SN 1984, ở Đông Anh, Hà Nội) để điều tra đối tượng này mạo danh chiếm đoạt hàng chục tỉ đồng từ việc môi giới người đi lao động ở Nhật Bản.

Đối tượng Chu Đình Huy bị bắt theo tố cáo của ông Nguyễn Tri Năng - Giám đốc Công ty công ty cổ phần xuất khẩu lao động và dịch vụ vận tải thuỷ miền Nam tại Hưng Yên (Saleco). Tự giới thiệu mình là người của Công ty Saleco và có thể đưa người đi lao động ở Nhật Bản, Chu Đình Huy đã hứa hẹn và trực tiếp thu tiền của nhiều người với số lượng đặc biệt lớn (khoảng hơn 10 tỉ đồng). Sau khi thu tiền, đối tượng này không đưa được người đi lao động như đã giới thiệu, đồng thời cũng không trả lại tiền cho khách hàng.   Tại cơ quan cảnh sát điều tra, đối tượng Huy đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Theo lời khai của Huy, để người lao động tin tưởng và nộp tiền, y còn nhiều lần mời người Nhật Bản đi tiếp khách để tạo lòng tin, hứa hẹn lo cho nhiều người đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản. Sau khi không đưa được người sang Nhật Bản, Huy đã nhờ người làm giả visa, thẻ lưu trú để đưa cho người lao động, nhằm mục đích kéo dài thời gian trả lại tiền. Khi thu tiền của mọi người, Huy trực tiếp viết phiếu thu, Huy còn giả chữ ký người thu tiền trên phiếu thu. Từ tháng 12.2012 đến nay, Huy đã nhận khoảng 10 tỉ đồng, trong đó có đưa cho 1 người Nhật Bản khoảng 3,4 tỉ, nhưng không có giấy tờ chứng minh. Số tiền còn lại dùng để tiếp khách, chi phí làm hồ sơ và sử dụng vào mục đích cá nhân.

Hiện, cơ quan công an đang tiếp tục điều tra, làm rõ.  

Theo báo Lao Động

Hồ sơ

Đối tác

XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN PHÍ CỦA BỘ LĐTBXH

Nơi tiếp nhận hồ sơ: VĂN PHÒNG 1: 174 Trần Vỹ - Cầu Giấy - TP Hà Nội.
Văn phòng 2  :  Hội Liên hiệp phụ nữ số 7 đường Tôn Thất Thuyết - Cầu Giấy - Hà Nội

Phụ trách tuyển dụng: 0983 001 087

Email: xuatkhaulaodongnuocngoai123@gmail.com