TUYỂN DỤNG TRỰC TIẾP - 100 % KHÔNG QUA TRUNG GIAN - KHÔNG MẤT TIỀN MÔI GIỚI - TRỰC THUỘC BỘ LAO ĐỘNG THƯƠNG BINH XÃ HỘI QUẢN LÝ VÀ CẤP PHÉP - 150 ĐƠN HÀNG THI TUYỂN TRONG THÁNG 

Lý do người Nhật tách rời nhà vệ sinh và nhà tắm?

26/03/2016 - Lượt xem: 2489
4 bầu chọn / điểm trung bình: 5

Văn hóa của Việt Nam và hầu hết các quốc gia đều để nhà tắm và nhà vệ sinh chung nhau, nhưng ở Nhật, chúng ta sẽ thấy đây là điều khác biệt. Vậy mời bạn cùng chúng tôi đi tìm hiểu nguyên nhân của sự khác biệt này.

Quả vậy, bạn đừng vội ngạc nhiên khi mới sang xuất khẩu lao động Nhật nếu nhà tắm và nhà vệ sinh ở đây được tách biệt nhau. Điều này sẽ gây tốn diện tích hơn trong khi Nhật Bản là quốc gia có mật độ dân số cao nhất thế giới.

Như chúng ta đã biết, bồn cầu là nơi chứa vô số vi khuẩn gây hại. Và bạn hãy thử hình dung nếu như chúng ta để khăn mặt, khăn tắm, bàn trải đánh răng ở chung phòng với nhà vệ sinh thì thật là khủng khiếp.

Trong khi đó, với văn hóa của người Nhật, nhà tắm phải là nơi thư giãn lý tưởng, thơm tho, sạch sẽ và đầy đủ tiện nghi sau 1 ngày làm việc mệt nhọc.

Thêm vào đó, nhà vệ sinh ở Nhật đều được trang bị các thiết bị điện tử hiện đại nhất, chúng được trang bị một cách tối đa hệ thống phun rửa, loa nghe nhạc, lò sưởi,... Vì vậy, việc này cũng cần tránh môi trường ẩm thấp, kẻ thù của các thiết bị điện tử.

Người Nhật không dùng giấy vệ sinh mà thay vào đó họ dùng hệ thống làm khô và xịt rửa. Giấy vệ sinh không phải có tác dụng làm sạch mà nó có tác dụng làm khô. Do đó, bạn cũng không vội ngạc nhiên nếu giấy vệ sinh ở Nhật lại mỏng và mềm đến vậy.

1 bồn cầu nhà vệ sinh tại Nhật với đầy đủ nút bấm

Một bồn cầu tại Nhật với vô số các nút bấm điều khiển

Hi vọng, với bài viết này, chúng tôi chuẩn bị được phần nào tâm lý cho thực tập sinh Nhật để không bỡ ngỡ trước môi trường làm việc mới.

Biên tập lại từ genk

Hồ sơ

Đối tác

XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN PHÍ CỦA BỘ LĐTBXH

Nơi tiếp nhận hồ sơ: VĂN PHÒNG 1: 174 Trần Vỹ - Cầu Giấy - TP Hà Nội.
Văn phòng 2  :  Hội Liên hiệp phụ nữ số 7 đường Tôn Thất Thuyết - Cầu Giấy - Hà Nội

Phụ trách tuyển dụng: 0983 001 087

Email: xuatkhaulaodongnuocngoai123@gmail.com