TUYỂN DỤNG TRỰC TIẾP - 100 % KHÔNG QUA TRUNG GIAN - KHÔNG MẤT TIỀN MÔI GIỚI - TRỰC THUỘC BỘ LAO ĐỘNG THƯƠNG BINH XÃ HỘI QUẢN LÝ VÀ CẤP PHÉP - 150 ĐƠN HÀNG THI TUYỂN TRONG THÁNG 

Người Nhật cạnh tranh với VietJet Air, tuyên bố đúng giá, đúng giờ

15/09/2016 - Lượt xem: 1129
1 bầu chọn / điểm trung bình: 5

Hãng hàng không Vanilla của Nhật Bản tuyên bố họ chính thức vào Việt Nam để cạnh tranh trực tiếp với VietJet Air trong phân khúc vé máy bay giá rẻ

Chuyển bay đầu tiên của hãng thực hiện trên dòng máy bay Airbus A320, khởi hành chính thức từ Tp Hồ Chí Minh tới thủ đô Tokyo, Nhật Bản. Máy bay A320 gồm tổng cộng 180 ghế, trong đó 10% số ghế được Vanilla Air sử dụng làm Ghế thư giãn. Chuyến bay được khởi hành sáng sớm ngày 15-09 từ Tp Hồ Chí Minh, hãng Vanilla thực hiện quá cảnh tại Đài Bắc - Đài Loan.


Máy bay được sử dụng là Airbus A320, gồm 180 ghế, có18 ghế đặc biệt, được gọi là Ghế thư giãn.

Cùng ngày, 1 cuộc họp báo đã được tổ chức với sự chủ trì của Phó Tổng Giám đốc Vanilla, bà Mio Yamamuro, phát biểu lý do chọn Việt Nam là điểm đến đầu tiên của hãng trong khu vực Đông Nam Á là vì Việt Nam là quốc gia có tốc độ phát triển kinh tế rất cao. Mặt khác, chính phủ Việt Nam và Nhật Bản đang có nhiều hợp tác và quan hệ qua lại thân thiết.

Vanilla là cụm từ tiếng Anh hay được sử dụng để chỉ những sự vật, hiện tượng có tính chất đơn giản, nhanh, nhẹ [1].

Trả lời phỏng vấn báo Cafebiz, bà Mio đánh giá rất cao thị trường Việt Nam và cho biết "Việt Nam là nơi hoạt động đầu tiên của Vanilla tại Đông Nam Á vì tốc độ phát triển kinh tế còn cao hơn cả Thái Lan và Malaysia.""

Phân khúc thị trường mà Vanilla đặt mục tiêu lớn là hướng vào nhóm khách du lịch, những người thường xuyên qua lại tại Việt - Nhật để thăm gia đình, bạn bè.


Bà Mio Yamamuro, Phó Tổng Giám đốc Vanilla Air, tại buổi họp báo chiều 15/9. Ảnh: Thế Trần (CafeBiz)

Tại Nhật Bản và nhiều quốc gia khác trên thế giới, Vanilla đã khẳng định được chỗ đứng của mình và cam kết đúng chất lượng, giá thành rẻ với khách hàng. Nhưng với Việt Nam là thị trường mới, lãnh đạo của hãng hàng không Nhật Bản này cũng bày tỏ sẽ gặp nhiều khó khăn khi vào Việt Nam do khách hàng Việt Nam chưa biết nhiều tới tên tuổi của hàng.

Vanilla sẽ là đối thủ trực tiếp của Vietjet trong tương lai

Với tinh thần cam kết và đúng hẹn của người Nhật Bản, bà Mio tin rằng sẽ thuyết phục được người Việt Nam chuyển từ sử dụng Vietjet Air sang Vanilla. Bà còn cung cấp tỉ lệ bay đúng giờ của hãng là 99,6% trong năm nay. Tỉ lệ không đúng giờ của hãng là 87,9%, các lý do không đúng giờ là do thời tiết: mưa, gió, bão,...

Trả lời câu hỏi của Cafebiz về đối thủ của Vanilla tại Việt Nam, bà Mio nêu tên Vietjet Air, Bà cho rằng Vietjet Air có nhiều chuyến bay đến Đài Bắc, cùng tuyến đường với hãng của bà, nên đây sẽ là đối thủ của Vanilla. Tuy nhiên, theo bà, thoạt đầu, nhìn vào giá của Vietjet khách sẽ thấy giá thấp nhưng khi book vé, giá cuối cùng lại cộng thêm nhiều.

Mỗi công ty có một chiến lược riêng, với Vanilla, giá ban đầu mà khách nhìn thấy khi đặt vé sẽ không chênh nhiều so với giá ban đầu. Bà Mio tin rằng với giá cả hấp dẫn và chất lượng Nhật Bản, khách Việt sẽ chào đón hãng.

Vanilla Air là hãng hàng không giá rẻ tại Nhật Bản, 100% vốn đầu tư bởi ANA Holdings INC, một trong những công ty hàng không lớn nhất Nhật Bản.

[1] Giải thích của người biên tập

Nguồn CafeBiz

Hồ sơ

Đối tác

XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN PHÍ CỦA BỘ LĐTBXH

Nơi tiếp nhận hồ sơ: VĂN PHÒNG 1: 174 Trần Vỹ - Cầu Giấy - TP Hà Nội.
Văn phòng 2  :  Hội Liên hiệp phụ nữ số 7 đường Tôn Thất Thuyết - Cầu Giấy - Hà Nội

Phụ trách tuyển dụng: 0983 001 087

Email: xuatkhaulaodongnuocngoai123@gmail.com