TUYỂN DỤNG TRỰC TIẾP - 100 % KHÔNG QUA TRUNG GIAN - KHÔNG MẤT TIỀN MÔI GIỚI - TRỰC THUỘC BỘ LAO ĐỘNG THƯƠNG BINH XÃ HỘI QUẢN LÝ VÀ CẤP PHÉP - 150 ĐƠN HÀNG THI TUYỂN TRONG THÁNG 

Quyền lợi cho người đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

05/12/2016 - Lượt xem: 1833
1 bầu chọn / điểm trung bình: 5

Những quyền lợi cho người đi xuất khẩu lao động Nhật Bản về nước

Đối với những bạn đi xuất khẩu lao động nói chung và thực tập sinh kỹ năng Nhật Bản nói riêng, khi sinh sống và làm việc tại đất nước mặt trời mọc bạn cũng sẽ phải hoàn thành đầy đủ những nghĩa vụ bắt buộc như một công dân Nhật như việc đóng các khoản thuế, bảo hiểm xã hội...

>> Làm thế nào để có mức lương cao khi đi XKLĐ Nhật Bản?
>> Chi phí sinh hoạt tại Nhật một tháng hết bao nhiêu tiền?

 

Nhưng do thời gian làm việc tại Nhật của thực tập sinh hiện nay tối đa chỉ được 5 năm nên sẽ không thể hưởng được những quyền lợi xklđ nhật về sau như các chế độ hưu trí...

Bởi vậy, để đảm bảo quyền lợi cho tất cả người lao động, chính phủ Nhật đã thông qua dự luật liên quan đến thuế cho người nước ngoài cũng như thực tập sinh kỹ năng trong quá trình sống và làm việc tại Nhật đã hoàn thành nghĩa vụ đóng thuế trong thời gian làm việc tại đất nước này. Theo đó khi hết hợp đồng về nước người lao động sẽ được hoàn lại một phần tiền thuế.

Dưới đây Japan.net.vn xin tóm tắt ngắn gọn một vài quyền lợi mà các bạn sẽ nhận được sau khi về nước, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu nhé.

1. Hoàn tiền bảo hiểm thôi việc (nenkin)

- Đối tượng được hưởng là người lao động nước ngoài làm việc tại Nhật Bản đã hoàn thành nghĩa vụ đóng thuế ít nhất từ 6 tháng trở lên và về nước dưới 2 năm.

- Số tiền hoàn thuế trung bình khoảng > 40 triệu VNĐ, tùy theo số tiền thuế mà người lao động đã đóng nhiều hay ít khi làm việc tại Nhật.

- Lọai này thì thường các công ty phái cử thực tập sinh sẽ có những hướng dẫn chi tiết giúp các bạn làm thủ tục.

- Thời gian thủ tục thường từ 3~6 tháng. 
 

 

2. Hoàn tiền thuế từ bảo hiểm thôi việc

 

Vì là người nước ngoài tại Nhật Bản nên bạn sẽ nhận được 80% tiền nenkin (theo mục 1) sau khi rời Nhật Bản quay về Việt Nam. Tuy nhiên bạn cũng có thể xin hoàn luôn khoản tiền Nenkin lần 2 với 20% còn lại nếu bạn làm vài thủ tục cần thiết.

 

- Đối tượng là người lao động đã làm xong thủ tục nhận tiền nenkin lần 1 và có trong tay giấy tsuchisho, thời gian về nước là dưới 5 năm.

- Số tiền hoàn thuế thường từ 8-11 triệu, tùy theo thời gian đóng bảo hiểm của người lao động. Lọai này thì bạn sẽ không thể tự mình làm được mà phải ủy thác cho người Nhật đang sống bên Nhật và có thể giải quyết các thủ tục về thuế.

- Thời gian thủ tục từ 2~3 tháng.

 

3. Hoàn một phần tiền thuế bạn đã đóng trong thời gian làm việc tại Nhật

 

- Đối tượng là những lao động chưa từng làm bất kỳ một loại giấy tờ nào liên quan đến việc xin miễn giảm thuế trong thời gian làm việc tại Nhật.

- Đối tượng là người lao động đã về nuớc trong vòng 5 năm trở lại.

- Số tiền hoàn thuế này có thể từ 9~11 triệu VNĐ, tùy theo từng lao động hoặc cũng có thể nhiều hơn thế nữa.

 

Trên đây là 3 quyền lợi cơ bản cho người lao động khi làm việc tại Nhật Bản hết hợp đồng về nước, ngoài ra các bạn cũng sẽ được Japan.net.vn tư vấn định hướng nghề nghiệp, giới thiệu việc làm phù hợp với năng lực chuyên môn.

 

Hồ sơ

Đối tác

XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN PHÍ CỦA BỘ LĐTBXH

Nơi tiếp nhận hồ sơ: VĂN PHÒNG 1: 174 Trần Vỹ - Cầu Giấy - TP Hà Nội.
Văn phòng 2  :  Hội Liên hiệp phụ nữ số 7 đường Tôn Thất Thuyết - Cầu Giấy - Hà Nội

Phụ trách tuyển dụng: 0983 001 087

Email: xuatkhaulaodongnuocngoai123@gmail.com