TUYỂN DỤNG TRỰC TIẾP - KHÔNG QUA TRUNG GIAN - KHÔNG MẤT TIỀN MÔI GIỚI - TRỰC THUỘC BỘ LAO ĐỘNG THƯƠNG BINH XÃ HỘI QUẢN LÝ VÀ CẤP PHÉP - 150 ĐƠN HÀNG THI TUYỂN TRONG THÁNG 

THỰC TẬP SINH BỎ TRỐN TẠI NHẬT BẢN SẼ BỊ PHẠT NHƯ THẾ NÀO?

30/11/2016 - Lượt xem: 1707
1 bầu chọn / điểm trung bình: 5

 

Thực tập sinh bỏ trốn tại Nhật Bản sẽ bị phạt như thế nào?

> >Có ngăn được lao động Việt ở nước ngoài bỏ trốn?

> >Thực tập sinh, tu nghiệp sinh bỏ trốn

> >Chấn chỉnh hoạt động đưa thực tập sinh sang Nhật

Như các bạn đã biết, thực tập sinh tại nước ngoài và đặc biệt tại Nhật Bản vẫn diễn ra tình trạng lao động bỏ trốn ra ngoài. Mặc dù con số thực tập sinh bỏ trốn tại Nhật Bản không nhiều nhưng nó làm ảnh hưởng rất lớn tới xí nghiệp sản xuất cũng như uy tín của phía Việt Nam.

Trước tình hình đó, luật Nhật Bản và Việt Nam đã có những điều chỉnh tăng mức xử phạt đối với lao động bỏ trốn lên cao hơn. Ngoài việc phạt dăn đe ra, một trong những biện pháp làm giảm tỉ lệ bỏ trốn của lao động nước ngoài đó là giáo dục huấn luyện về tư tưởng đạo đức ngay từ bước đào tạo.

Tại công ty Sông Hồng chúng tôi luôn nhận thức được rằng phía Nhật Bản luôn đề cao ý thứckỷ luậttác phong làm việc nghiêm ngặt nên trong việc đào tạo thực tập sinh, chúng tôi xây dựng các trung tâm đào tạo ở xa các khu vui chơi giải trí, tách biệt với những cán dỗ bên ngoài đề học viên toàn tâm toàn ý vào việc học. 100% thực tập sinh của chúng tôi tại  trung tâm đào tạo đều được giáo dục cẩn thận về tác phong, phong cách làm việc theo chuẩn của người Nhật. Ngoài học tiếng và đào tạo tay nghề ra các học viên hàng ngày được rèn luyện sức khỏe, tập thể dục buổi sáng là một phần không thể thiếu trong giáo trình giảng dạy của chúng tôi…

7-lan-dau-toi-nhat-ban7

Điều chỉnh mức phạt đối với thực tập sinh bỏ trốn

Xử Phạt 100 triệu đồng

Đây là nội dung Nghị định 95 xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực xuất khẩu lao động. Những trường hợp bị xử phạt thuộc 3 nhóm: Ở lại nước ngoài trái phép sau khi hết hạn hợp đồng lao động, hết hạn cư trú; Bỏ trốn khỏi nơi đang làm việc theo hợp đồng; Nhập cảnh nước tiếp nhận lao động mà không đến nơi làm việc theo hợp đồng. Hình thức xử phạt là phạt tiền 80-100 triệu đồng. Ngoài ra, người lao động vi phạm còn bị cấm đi làm việc ở nước ngoài từ 2-5 năm.

Theo thông tư hướng dẫn thi hành nghị định này, nếu quyết định xử phạt không thể giao trực tiếp cho người vi phạm thì sẽ được niêm yết tại trụ sở UBND cấp xã nơi cư trú của người bị xử phạt trước khi đi làm việc ở nước ngoài, cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài nơi đã ra quyết định xử phạt và được gửi cho gia đình người bị xử phạt hoặc người bảo lãnh (nếu có).

Trường hợp người bị xử phạt không tự nguyện chấp hành thì có thể bị cưỡng chế thi hành. Số tiền phạt được chuyển vào kho bạc Nhà nước.

Trước đó, thời điểm bắt đầu xử phạt đã được lui từ 10/1 đến 10/3. Lý do vì có nhiều lao động có nguyện vọng về nước nhưng không kịp về đúng hạn bởi nguyên nhân khách quan.

Thực tế, trong 2 tháng qua, số lao động về nước tiếp tục tăng cao, có những địa phương lao động về nước lên tới hàng trăm người. Chưa có số liệu thống kê đầy đủ, nhưng theo Bộ Lao động Thương binh Xã hội, gần 3.000 lao động Việt Nam cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc đã về nước. Tại Đài Loan, trong tháng 12/2013 đã có 1.300 lao động đăng ký về nước.

Luật điều chỉnh mức xử phạt

Theo thông báo của cảnh sát Nhật bản chỉ trong một năm trở lại đây, con ban thực tập sinh Nhật Bản bỏ trốn bị bắt đã lên tới hàng trăm người. Hiện nay chính phủ Nhật Bản đang thắt chặt quản lý, truy bắt tu nghiệp sinh nước ngoài bỏ trốn như: cấm các hộ gia đình cho thuê nhà ở, các công ty thuê, tiếp nhận. Nếu vi phậm sẽ bị phạt lên đến hơn 3 triệu yên trên 1 trường hợp bỏ trốn.

Chia sẻ Facebook Share

Hồ sơ

Đối tác

KÊNH THÔNG TIN XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN

Nơi tiếp nhận hồ sơ: Tầng 4 tòa nhà V4 - Homcity- 177 Trung Kính- Trung Hòa- Cầu Giấy - Hà Nội

Phụ trách tuyển dụng: 0983 001 087

Email: ntt220475@gmail.com